Keywordtool.io dùng để làm gì? chia sẻ Keywordtool.io Pro

Nếu như bạn đang tìm kiếm một công cụ để phân tích và lên kế hoạch từ khóa để tối ưu trang web và kênh youtube của bạn, thì đừng quên một công cụ hữu ích này. Đó là công cụ tuyệt vời mà tôi muốn chia sẻ với bạn tài khoản sử dụng miễn phí đầy đủ chức năng của gói PRO.

1. Keywordtool.io là gì?

Đó là công cụ để làm SEO ai cũng biết. Nhưng với một số newbie thì có thể sẽ bỡ ngỡ chút xíu nhưng đừng lo phía dưới đây là hướng dẫn cụ thể cách sử dụng ứng dụng một cách chi tiết ai cũng biết làm hen.

Keywordtool.io dùng để làm gì? chia sẻ Keywordtool.io Pro

Chúng ta cùng bắt đầu tìm hiểu kỹ hơn về keywordtool.io là gì và cách thức sử dụng keywordtool.io sao đúng và mang lại hiệu quả cao nhé.

 • Keywordtool io là một trong những công cụ nghiên cứu và hoạch định từ khóa, cụm từ khóa. Keywordtool io hỗ trợ tìm kiếm từ khóa dài tốt và tiềm năng nhất trong số những ứng dụng mà zony từng dùng.

Đối với những cụm từ khóa dài Keywordtool io hỗ trợ SEO lên top Google có lẽ sẽ thuận lợi hơn rất nhiều nếu bạn không có công cụ để phân tích, tuy nhiên đó cũng chỉ là một phần nào đó hỗ trợ chứ không phải là tất cả. Tuy nhiên có hẳn nhiên là tốt rồi.

Đối với các website mới thì đây là cơ hội để bạn tìm kiếm lượng truy cập tiềm năng vào website. Còn với các website có tuổi đời lâu năm, bạn chỉ cần viết một nội dung mới, tối ưu onpage thật kỹ, sau đó submit để Google index là kiểu gì cũng vào trang 1 tìm kiếm.

Công cụ Keywordtool.io có 2 phiên bản miễn phí và bản trả phí. Nhưng zony có tài khoản dùng chung phiên bản PRO có chia sẻ ở cuối bài viết này, hãy đọc hết hướng dẫn và truuy cập bằng tài khoản PRO nhé.

Nói về ưu nhược điểm thì với 2 bản trả phí và miễn phí thì rõ ràng là khác nhau, mất tiền thì nó phải khác chứ giống nhau thì việc quái gì trả tiền cho mệt

Với keywordtool io bạn có thể tìm kiếm từ khóa trên Youtube, Bing, Amazon, eBay, Play Store, Instagram, Twitter...

Rất ngon đúng không nào.

Giờ chúng ta cùng thực hành nghiên cứu từ khóa trên Google Search. Ở các mục khác cũng gần giống nhau, các bạn tự khám phá nhé.

Bước 1: Truy cập vào đường dẫn https://keywordtool.io/

Vào giao diện ban đầu keywordtool.io

Khi bạn chưa có tài khoản thì dùng bản free

Công cụ hoạt động 99%, không có lỗi

Không giới hạn lượt search

Có thể thấy rằng, công cụ keywordtool.io sẽ giúp bạn tìm hàng nghìn từ khóa liên quan trong nháy mắt. Những từ khóa liên quan sẽ tự động gợi ý cho bạn. Giúp bạn lựa chọn và hiểu hơn về ngành của mình.

 • Do chỉ sử dụng bản miễn phí nên sẽ có một số hạn chế như
 • Bạn không thể nhìn thấy toàn bộ lượng search volume
 • Không thể thấy CPC – Cost Per Click
 • Không thể thấy Trends – xu hướng tìm kiếm
 • Độ cạnh tranh Adwords
 • Không có mục tìm kiếm từ khóa liên quan – Related keywords

Bước 2: Đưa từ khóa bạn cần tìm vào trong ô search và click vào mục kính lúp

Keywordtool.io dùng để làm gì? chia sẻ Keywordtool.io Pro


Cách sử dụng Keywordtool.io


Ví dụ: mình làm “dịch vụ SEO” nên mình sẽ cho từ khóa chính vào ô Search. Kết quả cho ra 16 từ khóa liên quan đến “dịch vụ SEO” với bản miễn phí.

Với bản trả phí, bạn sẽ thấy được một số phần khác như Related keywords – tìm kiếm từ khóa liên quan. Ở đây, khi tìm kiếm từ khóa liên quan đến “dịch vụ SEO” cho ra 318 từ khóa. Khá là nhiều đúng không nào ?

Set up các mục khác ở phía tay trái như locations – quốc gia, Languase – ngôn ngữ, network – mạng liên kết, Currency – đơn vị tiền tệ.

Mục Questions – câu hỏi: đây là phần bạn nên quan tâm. Vì nó sẽ chỉ ra cho bạn những từ khóa dạng câu hỏi mà người dùng hay tìm kiếm. Nhằm mục đích để biết được search intent của người dùng.

Việc của bạn sau khi tìm ra từ khóa là copy nó ra file excel. Bạn có thể sử dụng mục copy/export all ở phía dưới cùng của công cụ để trích xuất nhé.

Cách sử dụng Keywordtool.io

Lưu ý khi dùng keywordtool.io

Thông thường, khi bạn vào công cụ keywordtool.io này, nó đã được cài đặt sẵn. Tuy nhiên, có một số trường hợp sử dụng keywordtool.io sai dẫn đến tình trạng phân tích từ khóa sai.

Chọn mục Google::Vì chúng ta đang tìm từ khóa để SEO website trên Google search. Nếu bạn muốn làm SEO thị trường khác thì nên chọn mục khác.

Chọn mục Google.com.vn: Vì chúng ta đang SEO ở Việt Nam thì chọn Google.com.vn cho ra kết quả chính xác hơn.

 • Lựa chọn ngôn ngữ: Vietnamese
 • Bạn sẽ làm gì khi đã có danh sách từ khóa ?

Với những bạn mới làm SEO thì danh sách phía trên, bạn có thể làm được rất nhiều việc. Chẳng hạn:

 • Tìm ý tưởng để viết nội dụng, đa dạng thêm nhiều chủ đề cho website
 • Tìm từ khóa dài tiềm năng để SEO website
 • Dùng danh sách từ khóa đó để chạy Adwords
 • Đa dạng anchor text trong việc SEO Offpage hoặc SEO Onpage
 • Còn rất nhiều cách sử dụng mà bạn có thể nghĩ ra, tùy thuộc vào kinh nghiệm.

Có thể thấy rằng, tuy là công cụ nghiên cứu từ khóa đơn giản nhưng hiệu quả mang lại là trên cả tuyệt vời. Đặc biệt, công cụ này cực thích hợp với những người làm content.

Ý nghĩa các cột trong keywordtool.io

 • Keyword: Các từ khóa liên quan đến từ khóa SEO chính
 • Search Volume: lượng tìm kiếm cục bộ/tháng
 • Trend: Xu hướng tìm kiếm gia tăng theo tháng
 • CPC – Cost Per Click: Số tiền phải trả trên mỗi nhấp chuột
 • Keywords Competition: Mức độ cạnh tranh từ khóa của quảng cáo adword

Như vậy, bạn đã hiểu qua keywordtool.io là gì và cách sử dụng keywordtool.io đơn giản hiệu quả nhất. Không chỉ có mỗi keywordtool io là nghiên cứu từ khóa. Bạn có thể kết hợp với các công cụ nghiên cứu từ khóa khác để tìm được nhiều từ khóa hơn. Và cuối cùng dưới đây là tài khoản đăng nhập Keywordtool.io phiên bản PRO dành cho thành viên hen.

Nhấp vào đây >>>Keywordtool.io PROĐăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

Bài viết nổi bật